Nguyên liệu:
- – 200g nấm bào ngư
- – 4 thìa súp mè trắng rang
- – 1/2 thìa súp tỏi băm
- – 10g ngò rí
- – Dầu ăn
- – Dầu mè
- – ớt bột
- – 1 thìa súp nước tương ngon
- – 1/2 thìa cà phê đường
- – 1 thìa cà phê hạt nêm
Cách làm:
- Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước
- Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước, nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm.
- Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp
- Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí.
- Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.
Mách nhỏ:
– Rửa nấm với nước muối pha loãng.
– Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.