Hến xào mộc nhĩ

Hến xào nấm tai mèo 4

Nguyên liệu:

  • 250g hến
  • 1 tô bún
  • Mộc nhĩ khô 70g hoặc mộc nhĩ thái sợi 70g
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • Xà lách, ngò rí, hành khô,
  • Lạc rang
  • bánh tráng
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt tươi

Cách làm:

  • Hến ngâm với nước vo gạo và cắt vài lát ớt lên trên để hến nhả hết bùn đất. Ngâm khoảng 1-2 tiếng thì vớt ra rửa sạch nhiều lần. Sau đó, bạn chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi rồi cho hến vào luộc chín. Dùng đũa đảo đều cho đến khi hến nổi lên. Bạn vớt thịt hến ra, đợi nguội rồi rửa sạch lại.

Hến xào nấm tai mèo 1

  • Với miến, bạn ngâm với nước, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn
  • Với mộc nhĩ khô, bạn cũng ngâm với nước ấm, rửa sạch rồi thái nhỏ hoặc bạn có thể mua Mộc nhĩ khô thái sợi của Nấm Lý tưởng hoặc bạn cũng có thể sử dụng Mộc nhĩ tươi, Mộc nhĩ tươi baby bạn nhé!

Hến xào nấm tai mèo 2

  • Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Với tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Với hành khô, bạn bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm.
  • Với hành lá, rau mùi, ngò rí, bạn rửa sạch và thái nhỏ. Với ớt tươi, bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ.

Hến xào nấm tai mèo 3

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào.
  • Cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Sau đó cho hành tây và mộc nhĩ vào xào gần chín.
  • Tiếp theo cho hến vào đảo với lửa lớn. Sau đó, bạn nêm muối, nước mắm, đường vừa ăn.
  • Bạn cho miến vào đảo thêm một lúc nữa cho miến mềm nhưng không nát.
  • Sau đó bạn cho thêm rau răm, rau mùi, hành phi, lạc rang giã nhỏ là hoàn thành.
  • Cuối cùng, bày hến xào nấm tai mèo ra đĩa và ăn ngay với bánh tráng nhé!

Lưu ý: với bánh tráng bạn có thể mua bánh tráng sẵn. Hoặc bạn có thể mua bánh tráng sống rồi nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 5 phút.

Chúc các bạn ngon miệng!