Món chay là món ăn của riêng những người theo phật giáo tuy nhiên đây cũng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự thanh đạm và rất tốt cho sức khỏe.
Súp chay thập cẩm là món ăn hấp dẫn dùng cho khai vị bữa ăn với hương vị khá hấp dẫn tuy nhiên liệu hơi nhiều nhưng lại cực kỳ đơn giản và dễ làm. Hãy thử bắt tay vào làm ngay món súp bổ dưỡng này cho gia đình mình nhé.
Nguyên liệu:
• Bắp cải: 1/2 cái
• Cà rốt: 1 củ
• Mộc nhĩ: 6 cái
• Nấm hương: 6 cái
• Ngô: 1 bắp
• Bột năng: 1 muỗng canh
• Ngò thơm, cần tàu.
• Giấm, dầu mè.
Cách làm món súp chay thập cẩm
Bước 1:
Bắp cải, cà rốt, các loại nấm rửa sạch, thái thành dạng sợi mỏng. Ngô rửa sạch, tách hạt. Ngò thơm, cần tàu rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2:
Xào nấm hương, rồi cho nước, cà rốt, bắp cải, ngô vào.
Bước 3:
Khi bắp cải chín, cho 2 thìa cafe muối, 1 thìa bột nêm chay, 1 thìa cafe đường vào.
Bước 4:
Trộn bột năng với 2 chén nước rồi cho hỗn hợp bột vào súp, khuấy liên tục để không bị vón cục.
Bước5:
Cho mộc nhĩ vào, khuấy đều. Khi nước sôi khoảng một phút, tắt lửa. Cho 1 thìa cafe giấm và 1 thìa cafe dầu mè vào, trộn đều.
Bước 6:
Cuối cùng, rắc ngò và cần vào súp.
Bạn thấy không, món súp chay thập cẩm này thật dễ làm phải không? Món này cũng rất dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người và mọi lứa tuổi, rất thích hợp cho những buổi liên hoan tụ họp đó nhé. Chúc bạn và gia đình có món súp thập cẩm thật hấp dẫn và ngon miệng.