Giò gà nấm Hương

Giò gà nấm hương

Giò gà nấm hương

Nguyên liệu:

– Thịt đùi gà: 3 chiếc
– Tai lợn: 1 chiếc
– Nấm Hương: 1 lạng
– Mộc nhĩ: 1 lạng
– Gừng: 1 nhánh
– Hạt tiêu, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Nấm Hương, Mộc nhĩ ngâm nở, nấm Hương thái nhỏ, Mộc nhĩ thái sợi, giữ lại phần nước ngâm nấm. Dùng dao sắc lọc bỏ xương để lấy phần thịt gà.

Bước 2: Tai lợn các bạn có thể chần qua cho hết hôi rồi thái miếng vừa ăn, thịt gà thái miếng dày 2 cm, gừng đập dập băm nhỏ.

Bước 3: Phi thơm gừng với chút dầu ăn rồi trút phần thịt gà và tai vừa thái vào xào to lửa, các bạn nêm lượng bột canh sao cho thịt có độ mặn hơi đậm nhé, miếng giò sau khi hoàn thành sẽ săn và vừa miệng hơn.

Bước 4: Giữ nguyên mức lửa, chế phần nước ngâm nấm lúc trước vào đảo cùng thịt, sau đó các bạn cho nấm hương vào xào. Khi nước xào gần cạn thì cho đến mộc nhĩ, đảo nhanh và đều tay đến khi nước xào cạn, rắc hạt tiêu rồi tắt bếp.

Bước 5: Nếu có khuôn inox thì các bạn chỉ việc xúc thịt đã xào vào khuôn, vặn vít và đợi khoảng 6 tiếng cho giò đông lại. Nếu không có khuôn inox thì có thể dùng chai nước khoáng loại 1.5 lít, cắt bỏ cổ chai rồi xúc thịt vào, sau đó dùng vật nặng chèn chặt xuống là được.

Bước 6: Lấy giò gà ra khỏi khuôn, gói giò bằng màng nilon bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Nếu có điều kiện thì gói giò bằng lá chuối tây rửa sạch đã hơ qua lửa, miếng giò khi ăn sẽ thơm hơn rất nhiều

Đặc điểm của giò gà là sẽ hơi khô so với giò thủ vì ít mỡ, vì vậy các bạn có thể điều chỉnh tăng thêm lượng da gà hoặc thêm vào đó vài miếng thịt mỡ lợn để cân bằng nhé.