Gà xào nấm đùi gà

Nguyên liệu:

  • 2 miếng ức gà
  • 3 cái nấm đùi gà
  • 1 nhánh hành lá
  • ½ muỗng canh đường trắng
  • 2 muỗng nước tương
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • ½ muỗng canh bơ lạt
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Bột canh

Cách làm:

  • Nấm đùi gà mua về, rửa sạch bùn đất bám xung quanh thân nấm, cắt dọc thân nấm thành từng miếng dài vừa ăn.
  • Ngâm nấm đùi gà trong hỗn hợp nước muối pha loãng trong khoảng 5 – 10 phút để làm sạch hoàn toàn nấm.
  • Không nên ngâm quá lâu khiến nấm mất vị ngon tự nhiên.
  • Ức gà mua về, chà sát với muối hạt và gừng đập dập để khử mùi hôi rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
  • Dùng dao cắt ức gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào 1 cái tô
  • Cho vào tô 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, trộn đều và ướp cho thịt gà ngấm gia vị khoảng 30 – 35 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, đun bơ lạt cho tan chảy rồi đổ gà đã ướp vào xào ở lửa lớn trong 3 – 5 phút.
  • Khi thịt gà chín và săn lại, cho nấm đùi gà vào đảo đều cho đến khi nấm và gà chín hoàn toàn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Rắc hành lá cắt khúc nhỏ vào, đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!