gà hầm nấm đông cô, ớt xanh

 

Nguyên liệu:

  • 2 đùi gà
  • 10 chiếc nấm đông cô to
  • 1 quả ớt xanh
  • Một chút rượu, nước mắm, tiêu trắng, dầu ăn vừa đủ
  • Gừng, đường phèn, xì dầu, muối, nước…

Cách làm:

  • Thịt gà chặt miếng nhỏ, rửa sạch và ngâm nhiều lần với nước lạnh, nếu có thời gian bạn có thể cho vào thau nước lạnh ngâm trong tủ lạnh 2 tiếng, chắt bỏ nước, thêm nước và ngâm lại cho sạch. máu.
  • Cho nước vào nồi, đun sôi, cho gà vào chần qua, hớt bọt cho hết mùi hôi, rửa sạch bằng nước nóng rồi cho vào thùng để khô ráo dùng sau.
  • Nấm đông cô ngâm rửa sạch, cắt bỏ cọng rồi thái nhỏ.
  • Ớt xanh rửa sạch, thái sợi
  • gừng thái sợi, ớt đỏ khô cắt sợi.
  • Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào, đun nóng, cho đường phèn đã chuẩn bị vào, xào lửa nhỏ, chiên cho đến khi đường chảy ra và chuyển sang màu đỏ hạt dẻ. Chú ý đến sự cháy của ngọn lửa, nên làm chủ ngọn lửa. (Lưu ý, nếu bạn không thích ăn ngọt có thể chỉ lấy thắng ít đường để tạo màu)
  • Cho đùi gà đã sơ chế vào xào cho đến khi ngấm đường. Gà phải để ráo nước trước khi cho vào chảo.
  • Thêm 3 lát gừng và 2 quả ớt khô. Xào cho chín đều. Các lát gừng có thể khử khí tanh và ớt khô có thể giúp dạ dày ấm hơn, vị gà đậm đà hơn.
  • Sau đó cho một thìa rượu nấu ăn để khử mùi hôi, thêm một thìa xì dầu nhạt để tăng thêm độ tươi và hương vị.
  • Tiếp tục xào khoảng 5-6 phút cho đến khi gà có màu bắt mắt. Màu sắc rất quan trọng, các món ăn phải chú ý đến màu sắc, mùi thơm, mùi vị, chỉ khi có màu sắc mới đạt được cảm giác ngon miệng nên bạn đừng bỏ qua nhé.
  • Thêm nấm đông cô đã chuẩn bị vào và tiếp tục xào. Sau khi cho nấm đông cô vào, phải xào vừa chín tới để hương vị của thịt gà và nấm đông cô kích thích lẫn nhau.
  • Sau đó cho nước sạch vào, nước cho ngập nguyên liệu. Thông thường, nước đun sôi hoặc nước nóng được thêm vào các món thịt, nếu thêm nước lạnh, nhiệt độ thay đổi mạnh, thịt khó dừ hơn và mất vị ngọt.
  • Đun sôi ở lửa lớn, đảo nhiều lần, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút.
  • Đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp đặc lại, vì nước hầm gà có màu vàng cũng rất quan trọng, không nên nấu súp quá khô. Lúc này cho ớt xanh vào, xào chín là được.

Chúc các bạn ngon miệng!