Bún chay

Mùa hè oi bức, cảm giác nóng nực sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác chán ăn. Những lúc như thế, một tô bún chay thanh đạm sẽ mang đến một luồng gió mới cho gia đình bạn. Bún chay thơm lừng, nước dùng ngọt thanh được ninh từ các loại rau củ, dùng kèm có nấm, măng giòn và đậu phụ béo mềm là cách giải nhiệt tốt nhất cho mùa hè này!

Nguyên liệu:

  • Cà rốt, súp lơ trắng, bắp cải
  • dứa
  • măng, đậu phụ, cần tỏi tây
  • mộc nhĩ
  • Váng đậu
  • Đường, bột nêm, chao (một loại nước chấm làm từ đậu phụ), dầu điều để tạo màu bắt mắt.

Cách làm:

  • Váng đậu ngâm khoảng 30 phút cho nở mềm; dứa, súp lơ rửa sạch rồi thái lát vừa ăn; cà rốt gọt vỏ, cắt khúc tầm 5cm, rửa sạch cùng với bắp cải.
  • Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân.
  • Cho cà rốt, súp lơ, dứa, bắp cải vào đun khoảng 5 phút, rồi cho thêm váng đậu vào đun từ 20 đến 25 phút nữa, bỏ thêm muối, đường.
  • Măng xé nhỏ, đổ nước lạnh ngập phần măng và đun khoảng 15 phút.
  • Xào măng cùng với mộc nhĩ và đậu phụ đã chiên vàng, thái sợi, cho thêm dầu điều để tạo màu.
  • Đổ hỗn hợp măng vừa xào vào nước hầm, tiếp tục đun sôi rồi nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn.
  • Cuối cùng, tán nhuyễn chao và hòa cùng với nước hầm, cần tỏi tây thái nhỏ, rửa sạch với rau thơm để ăn kèm với bún.

Chúc các bạn ngon miệng!