Nguyên liệu
- sò điệp
- nấm hương
- rau cải
- giấm,đường,muối,hạt tiêu
Cách làm
-
Sò điệp khi mua về, bạn hãy dùng một con dao nậy và một con dao khác để tách lấy phần thịt bên trong, rồi loại bỏ những thớ cơ, lớp màng bao quanh và phần bao tử đen. Sau đó rửa sạch sẽ để loại bỏ hết cát và ướp với chút tiêu, đường, muối, dầu hào.
Mẹo hay
Bạn hãy chọn những con sò điệp còn sống, vỏ vẫn khép chặt nhưng không hoàn toàn kín. Hoặc bạn có thể mua những con sò điệp đã được tách sẵn thịt để không phải mất thời gian sơ chế nữa.
-
Nấm hương thì ngâm vào nước nóng cho nở rồi cắt chân nấm rửa sạch sau đó cho chút muối và đường vào ướp.
Nấm có rất nhiều loại và được dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon khác mà bạn có thể tham khảo như: canh nấm kim châm, canh nấm rong biển…
-
Cải thì rửa sạch và cắt nhỏ.
-
– Cho chảo lên bếp và đun nóng dầu, sau đó cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho sò điệp vào xào.
– Sau khi sò điệp đã chín thì hãy cho ra đĩa, và cho nấm và cải vào xào.
-
Rồi lại đổ sò điệp vào xào cùng, nêm nếm với chút gia vị, dầu mè và giấm cho vừa miệng.
-
Cuối cùng, dọn ra đĩa. Bạn hãy nhớ rắc thêm chút tiêu lên và ăn cùng với cơm nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng