Cơm nấm sốt thịt heo có hương vị thơm ngon đậm đà, dễ thực hiện và rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 2 bát gạo trắng
- Các loại nấm: Nấm sò, nấm hương, nấm đông cô…
- Rong biển khô
- 500 gam thịt heo xay
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 7 muỗng canh nước sốt đậu nành, 1/2 chén nước
- Dầu mè, muối, tỏi, ớt tươi
- Hành lá, hạt vừng
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bỏ gạo đã được vo kỹ vào nồi, thêm nước và một ít rong biển vào nấu cùng.
- Khi nồi cơm đã sôi, cho các loại nấm vào bên trên và nấu trong khoảng 15-20 phút nữa.
- Trong khi chờ cơm chín thì làm nước sốt thịt heo.
- Đầu tiên cho thịt heo xay vào xào trên lửa lớn.
- Sau đó thêm nước mắm, nước, nước sốt đậu nành vào nấu khoảng 5 phút.
- Trước khi tắt bếp bỏ thêm hành lá đã xắt nhỏ và ớt tươi vào.
- Trộn đều cơm và nấm, múc ra bát. Khi ăn thì rưới nước sốt thịt lên trên cơm nấm.
Chúc các bạn ngon miệng!