Cơm cháy kho quẹt nấm

Nguyên liệu

  • 100g nấm đùi gà
  • 100g nấm rơm
  • 5 cái nấm hương
  • Nước mắm chay, đường, tiêu
  • Ớt, boa rô, hành lá, dầu, muối
  • 1 chén cơm
Cách làm:
  • Nấm đùi gà, nấm rơm, nấm hương rửa sạch, thái nhỏ.
  • Phi thơm boa rô rồi cho nấm vào xào.
  • Cho nước mắm chay, đường và tiêu vào nêm cho vừa khẩu vị.
  • Để lửa liu riu đến khi hỗn hợp hơi keo lại thì tắt bếp cho thêm hành lá cắt nhỏ và ớt.
  • Nếu thích ăn dầu hành thì hành lá cắt nhỏ cho thêm ít muối vào.
  • Cho dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì đổ vào chén hành và trộn đều.
  • Bắc chảo lên bếp với lửa vừa rồi cho xíu dầu sau đó tắt bếp.
  • Cho cơm vào dàn đều chảo lớn hay nhỏ tùy thích.
  • Khi cơm đều thì bật bếp trở lại rồi để lửa vừa đến khi cơm có màu vàng như ý muốn (Cơm làm cơm cháy thì chọn loại cơm dẻo.)
  • Lưu ý Mặt sau không nên để vàng mà chỉ khô thì khi ăn cơm vừa có vị giòn vừa có vị dẻo, chứ không khô cứng.

Chúc các bạn ngon miệng!