Nguyên liệu
- 100g nấm đùi gà
- 100g nấm rơm
- 5 cái nấm hương
- Nước mắm chay, đường, tiêu
- Ớt, boa rô, hành lá, dầu, muối
- 1 chén cơm
Cách làm:
- Nấm đùi gà, nấm rơm, nấm hương rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm boa rô rồi cho nấm vào xào.
- Cho nước mắm chay, đường và tiêu vào nêm cho vừa khẩu vị.
- Để lửa liu riu đến khi hỗn hợp hơi keo lại thì tắt bếp cho thêm hành lá cắt nhỏ và ớt.
- Nếu thích ăn dầu hành thì hành lá cắt nhỏ cho thêm ít muối vào.
- Cho dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì đổ vào chén hành và trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp với lửa vừa rồi cho xíu dầu sau đó tắt bếp.
- Cho cơm vào dàn đều chảo lớn hay nhỏ tùy thích.
- Khi cơm đều thì bật bếp trở lại rồi để lửa vừa đến khi cơm có màu vàng như ý muốn (Cơm làm cơm cháy thì chọn loại cơm dẻo.)
- Lưu ý Mặt sau không nên để vàng mà chỉ khô thì khi ăn cơm vừa có vị giòn vừa có vị dẻo, chứ không khô cứng.
Chúc các bạn ngon miệng!