Nguyên liệu:
- 150 gr nấm kim châm làm sạch
- 60 gr nấm đông cô, cắt lát mỏng
- 160 gr ức bò hoặc bất kỳ phần nào phù hợp với súp và món hầm, thái mỏng
- rượu gạo, tương đậu nành, nước chấm cay
- Hạt tiêu đen xay, tỏi băm, ớt bào
- khoai tây, bí ngòi, hành tây cắt lát mỏng
- đậu phụ thái miếng chữ nhật
- hành lá, ớt
Cách làm:
- Cho thịt bò với rượu gạo và hạt tiêu vào bát. Trộn đều.
- Làm nóng một nồi cỡ vừa, trong thời gian ngắn, bật lửa lớn vừa.
- Cho thịt vào đảo đều. Bạn không cần thêm dầu vì thịt phải có một ít mỡ dính vào.
- Đảo đến khi thịt chuyển sang màu nâu.
- Thêm khoai tây và đảo trong khoảng 2 phút.
- Đổ nước vo gạo vào và bắt đầu đun sôi.
- Cho doenjang (tương đậu nành Hàn Quốc) và ssamjang (sốt chấm cay Hàn Quốc) vào nước, dùng rây lọc để dễ hòa tan hơn.
- Thêm gochugaru (ớt mảnh Hàn Quốc) và tỏi. Khuấy đều.
- Khi nước bắt đầu sôi, cho bí ngòi và hành tây vào.
- Đun sôi trong một phút. Cho nấm và đậu phụ vào đun sôi tiếp trong một phút. Thêm hành lá và ớt vào và đun sôi thêm một phút.
- Tắt bếp. Dùng với cơm và các món ăn kèm khác như trứng cuộn, rông biển, kim chi củ cải…
Chúc các bạn ngon miệng!