Canh nấm, rau củ và chân gà

Hãy thử nấu món canh chân gà với nấm và rau củ, bạn sẽ có bữa tối vừa ngon lại đủ chất, bổ sung collagen chống già cực đỉnh.

Nguyên liệu

  • 3-4 cặp chân gà
  • 1 bắp ngô
  • 1 nắm đậu Hà Lan dẹp
  • 1 nhánh tiêu xanh
  • 1 nhánh gừng
  • Nấm bào ngư xám 1 khay 225g
  • Nấm đùi gà 1 khay 250g
  • Nấm mỡ 1 khay 170g

Cách làm

  • Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch.
  • Đun sôi nước, cho vào 1 ít muối, cho hết phần chân gà vào luộc sơ với ít gừng đập dập.
  • Chân gà vừa chuyển màu trong thì vớt ra xả nước lạnh.
  • Dùng kéo cắt chân ra làm đôi hoặc làm ba tuỳ thích.
  • Nấm các loại ngâm sơ qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo. Nấm nào to mình thái đôi.
  • Bắp thái khoanh.
  • Đậu Hà Lan cắt bỏ cuống, rửa sạch.
  • Đun sôi 1 nồi nước, thả bắp và vài hạt tiêu xanh bóp dập vào.
  • Thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm.
  • Nước sôi lại thì thêm phần nấm, vài lát gừng và chân gà vào nồi.
  • Nêm lại cho vừa ăn rồi cho hết phần đậu Hà Lan vào, nước sôi lại thì tắt bếp, thêm chút tiêu xanh đập dập vào.

Chúc các bạn thành công!