Canh nấm, hạt sen, đậu phụ non

Nguyên liệu:

  • 50g hạt sen khô
  • 50g nấm hương tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng đậu phụ non
  • rau mùi và gia vị.

Cách làm:

  • Hạt sen khô ngâm nước để qua đêm rồi rửa sạch, để ráo.
  • Cà rốt rửa sạch tỉa hoa cắt miếng 1cm, nấm hương rửa sạch để ráo, đậu phụ non thái miếng nhỏ vừa ăn. Rau mùi rửa sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước đun sôi vớt hạt sen hầm khoảng 1 tiếng để chín mềm sau đó cho 1 thìa bột nêm và bột canh sao cho nước dùng vừa ăn.
  • Sau đó cho nấm hương, cà rốt vào đun chín cuối cùng cho đậu phụ non đun thêm 1 phút rồi bắc ra nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!