Vị ngọt dịu của nấm quyện cùng hương thơm nhè nhẹ của mướp trong món canh mướp nấu nấm chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của cả nhà, kể cả những thành viên “ghảnh” ăn nhất.
Nguyên liệu:
– 200g nấm sò
– 1 quả mướp (nếu được mướp hương thì càng tuyệt hơn)
– 1 quả trứng
– 1 củ hành tây
– Vài cọng hành lá
– Gia vị: Súp, hạt nêm, mỳ chính, dầu mè, bột gia vị gà.
Bước 1: Mướp gọt vỏ, cắt khoanh to.
Bước 2: Nhẹ nhàng rửa sạch nấm, sau đó xé nấm miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Đun sôi nồi nước, thả nấm vào.
Bước 4: Khi nước sôi bạn thả mướp vào, chờ sôi lại một lần nữa thì hạ nhỏ lửa, thêm vào ½ thìa cà phê bột gia vị gà.
Bước 5: Đập trứng trực tiếp vào nồi canh rồi dùng đũa nhanh chóng khuấy tan trứng. Khi trứng chín bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp.
Trước khi múc canh ra bát, thêm vài giọt dầu mè để tăng hương vị cho món canh và rắc hành lá thái nhỏ cho thơm.
Món canh mướp nấu nấm thanh đạm này sẽ giúp giải nhiệt cho cả nhà trong bữa cơm ngày nắng nóng. Từng ngụm canh thơm ngọt, mát lành khiến cho vị giác như được xoa dịu, khiến bát cơm ngày hè thêm ngon miệng hơn.
Chúc các bạn ngon miệng!