Cánh gà nấu nấm mỡ

Nguyên liệu:

  • 3 miếng ức gà (500g).
  • 250g nấm mỡ.
  • sả, gừng, hành tím, cà rốt, ớt xanh, bắp non, chanh, rau mùi, hành lá
  • bún khô
  • dầu ăn, nước dùng gà, nước cốt dừa, nước mắm, sa tế
  • gia vị

Cách làm:

  • Ức gà mua về làm sạch, thái lát vừa ăn.
  • Nấm cắt bỏ gốc, thái lát mỏng dọc theo thân.
  • Sả thái lát mỏng.
  • Hành tím, gừng, ớt xanh băm nhỏ.
  • Cà rốt thái lát mỏng theo chiều ngang.
  • Bún khô cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch để ráo.
  • Bắp non rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ.
  • Lấy một cái nồi cỡ vừa, đun sôi 15ml dầu ăn, thêm gừng và hành tím đảo đến khi dậy mùi thơm.
  • Tiếp tục thêm sả đã thái lát mỏng vào.
  • Sau khi gừng sả hành đã chín, đổ nước dùng gà vào nồi.
  • Vặn lửa nhỏ đun sôi trong vòng 15 phút rồi tiến hành lọc bỏ bã.
  • Lấy một cái nồi khác, đun nóng 15ml dầu ăn còn lại, đổ cà rốt và ớt băm vào, đảo đều trong 5 phút.
  • Đổ nước dùng gà vào, thêm 400ml nước cốt dừa.
  • Thêm nước mắm, nấm, bắp non vào nấu trong 3 phút.
  • Tiếp đó thả thịt gà vào nấu khoảng 15 phút, thêm bún khô vào nồi và đun thêm 3 phút.
  • Cuối cùng là nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế vào nồi canh.
  • Nhấc nồi canh khỏi bếp, múc ra các tô, rắc mùi tây và hành lá lên trên là bạn có thể thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!