Nguyên liệu:
- 3 miếng ức gà (500g).
- 250g nấm mỡ.
- sả, gừng, hành tím, cà rốt, ớt xanh, bắp non, chanh, rau mùi, hành lá
- bún khô
- dầu ăn, nước dùng gà, nước cốt dừa, nước mắm, sa tế
- gia vị
Cách làm:
- Ức gà mua về làm sạch, thái lát vừa ăn.
- Nấm cắt bỏ gốc, thái lát mỏng dọc theo thân.
- Sả thái lát mỏng.
- Hành tím, gừng, ớt xanh băm nhỏ.
- Cà rốt thái lát mỏng theo chiều ngang.
- Bún khô cắt thành từng miếng nhỏ.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch để ráo.
- Bắp non rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ.
- Lấy một cái nồi cỡ vừa, đun sôi 15ml dầu ăn, thêm gừng và hành tím đảo đến khi dậy mùi thơm.
- Tiếp tục thêm sả đã thái lát mỏng vào.
- Sau khi gừng sả hành đã chín, đổ nước dùng gà vào nồi.
- Vặn lửa nhỏ đun sôi trong vòng 15 phút rồi tiến hành lọc bỏ bã.
- Lấy một cái nồi khác, đun nóng 15ml dầu ăn còn lại, đổ cà rốt và ớt băm vào, đảo đều trong 5 phút.
- Đổ nước dùng gà vào, thêm 400ml nước cốt dừa.
- Thêm nước mắm, nấm, bắp non vào nấu trong 3 phút.
- Tiếp đó thả thịt gà vào nấu khoảng 15 phút, thêm bún khô vào nồi và đun thêm 3 phút.
- Cuối cùng là nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế vào nồi canh.
- Nhấc nồi canh khỏi bếp, múc ra các tô, rắc mùi tây và hành lá lên trên là bạn có thể thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!