Trứng cuộn mộc nhĩ

Trứng cuộn mộc nhĩ còn khá xa lạ với nhiều người nhưng nó lại được trẻ em rất yêu thích. Các hoạt chất trong mộc nhĩ và nấm hương sẽ giúp bé tăng cường miễn dịch. Học cách làm trứng cuộn mộc nhĩ với Nấm lý tưởng Việt nhé, rất phù hợp với bữa cơm cuối tuần đấy.

Nguyên liệu:

– Mộc nhĩ, nấm hương( khối lượng tùy ý).
-Trứng gà 3 quả.
– Hành lá tươi.
– Các gia vị thông dụng : nước mắm, mì chính, tiêu say, dầu ăn.
Cách thực hiện:

– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước ấm trong khoảng 10 phút cho đến khi mềm. Nấm hương bỏ chân và mộc nhĩ bỏ phần cuống cứng, sau đó bóp thật sạch rồi rửa lại với nước. Tiếp đó thái sợi nhỏ.

– Đập trứng và đánh đều, nhanh tay (đánh như vậy sẽ làm cho trứng bông hơn khi chiên).
– Hành lá rửa sạch, bỏ rễ và cuống lá rồi thái thật nhỏ.
– Cho hành lá, mộc nhĩ và nấm hương vào trứng, sau đó đánh đều. Cho hạt tiêu xay, hạt nêm và một chút nước mắm vào cho ngon (chỉ một chút thôi nhé).

– Đặt chảo rán lên trên bếp, để lửa to vừa, cho một chút dầu ăn vào đun thật sôi. Cho phần thân hành trắng thái nhỏ vào phi vàng cho thơm, sau đó đổ trứng vào rán (đổ lớp mỏng vừa phải).
– Ban đầu đun to, sau đó vặn lửa nhỏ lại để trứng chín đều. Khi trứng đã đông kết lại thì cuộn lại thật nhẹ nhàng không bị vỡ.
– Đun cho tới khi trứng chín đều phần bên trong
– Cho trứng ra đĩa và cắt miếng.
Cách làm đơn giản nhưng trứng cuộn mộc nhĩ không chỉ đẹp mắt mà rất đưa cơm. Ăn trứng khi còn nóng với cơm hoặc kẹp bánh mỳ cũng sẽ rất ngon.