Nguyên liệu:
- Cà tím: 4 -5 quả
- Nấm đùi gà: 5-6 cây
- Nấm hương khô: 4-5 cây
- Hành
- Vừng, dầu hạt nho, xì dầu, đường, si rô, tỏi, dầu mè, hạt tiêu
Cách làm:
- Cà tím đem rửa sạch. Sau đó để quả cà dọc trên thớt và cắt cà tím thành từng lát dày.
- Tiếp theo dùng dao nhẹ nhàng tạo những vết cắt hình lưới trên 1 mặt của miếng cà.
- Cắt nấm đùi gà theo chiều dọc thành 4 miếng.
- Đặt cà tím vào khay lò vi sóng và quay trong khoảng 3 phút. Việc này giúp những lát cà tím mềm dẻo để khi bạn cuốn nấm sẽ dễ dàng, không bị gãy.
- Rửa qua nấm hương khô. Sau đó cho nấm hương vào 1 cái tô rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng 30-40 phút.
- Khi nấm đã nở hết, bạn vớt ra, bóp ráo nước.
- Thái nấm hương đã ngâm thành những lát mỏng.
- Hành thái nhỏ.
- Bạn cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào 1 cái bát, khuấy đều.
- Đặt nấm đùi gà lên trên mặt không khía lưới của miếng cà.
- Sau đó cuộn lại.
- Cho cà tím cuộn nấm vào hộp chịu nhiệt.
- Sau đó cho rưới phần hỗn hợp gia vị lên và ướp trong khoảng 30 phút.
- Bạn lưu ý khi đổ hỗn hợp gia vị thì nên đổ từ vị trí trung tâm sau đó rưới đều lên trên bề mặt để phần nguyên liệu ngấm đều.
- Từ từ tưới lên cà tím một lớp dầu rồi sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng trước đó ở nhiệt độ 200 độ.
- Nướng cà tím cuộn nấm trong khoảng 40 phút. Bạn lưu ý việc căn chỉnh thời gian nướng có thể khác nhau tùy vào hiệu suất của từng lò mà gia đình bạn có.
- Cho cà tím cuộn nấm nướng kiểu Hàn đã hoàn thành đĩa, rắc vừng rang và chút hành lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!