Cà tím nướng cuộn nấm đùi gà nướng kiểu Hàn

Cà tím nướng cuộn nấm nướng kiểu Hàn: - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

  • Cà tím: 4 -5 quả
  • Nấm đùi gà: 5-6 cây
  • Nấm hương khô: 4-5 cây
  • Hành
  • Vừng, dầu hạt nho, xì dầu, đường, si rô, tỏi, dầu mè, hạt tiêu

Cách làm:

  • Cà tím đem rửa sạch. Sau đó để quả cà dọc trên thớt và cắt cà tím thành từng lát dày.
  • Tiếp theo dùng dao nhẹ nhàng tạo những vết cắt hình lưới trên 1 mặt của miếng cà.
  • Cắt nấm đùi gà theo chiều dọc thành 4 miếng.
  • Đặt cà tím vào khay lò vi sóng và quay trong khoảng 3 phút. Việc này giúp những lát cà tím mềm dẻo để khi bạn cuốn nấm sẽ dễ dàng, không bị gãy.
  • Rửa qua nấm hương khô. Sau đó cho nấm hương vào 1 cái tô rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng 30-40 phút.
  • Khi nấm đã nở hết, bạn vớt ra, bóp ráo nước.
  • Thái nấm hương đã ngâm thành những lát mỏng.
  • Hành thái nhỏ.
  • Bạn cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào 1 cái bát, khuấy đều.
  • Đặt nấm đùi gà lên trên mặt không khía lưới của miếng cà.
  • Sau đó cuộn lại.
  • Cho cà tím cuộn nấm vào hộp chịu nhiệt.
  • Sau đó cho rưới phần hỗn hợp gia vị lên và ướp trong khoảng 30 phút.
  • Bạn lưu ý khi đổ hỗn hợp gia vị thì nên đổ từ vị trí trung tâm sau đó rưới đều lên trên bề mặt để phần nguyên liệu ngấm đều.
  • Từ từ tưới lên cà tím một lớp dầu rồi sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng trước đó ở nhiệt độ 200 độ.
  • Nướng cà tím cuộn nấm trong khoảng 40 phút. Bạn lưu ý việc căn chỉnh thời gian nướng có thể khác nhau tùy vào hiệu suất của từng lò mà gia đình bạn có.
  • Cho cà tím cuộn nấm nướng kiểu Hàn đã hoàn thành đĩa, rắc vừng rang và chút hành lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!