Nấm Kim Châm xào Sò Điệp

Nguyên liệu làm Nấm Kim Châm xào Sò Điệp

Nấm Kim Châm vốn là 1 trong các loại nấm ăn lẩu thông dụng và Sò Điệp cũng là một món sò nướng siêu cuốn trong các bữa ốc mỗi cuối tuần ấy nhỉ. Hôm nay, chúng ta sẽ thử kết hợp 2 món này lại và xào cùng nhau để xem có ngây ngất khó cưỡng không nha.

Tuy đây không phải là món ăn quá thông dụng, nhưng có thể giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn một món ngon độc lạ khiến người khác lác mắt và trầm trồ khi dùng thử đấy.

Nguyên liệu:

  • Nấm kim châm Kinoko 150g: 2 gói
  • Cồi sò điệp 200g
  • Tỏi, hành lá, dầu hào, dầu ăn, dầu mè, muối, bột ngọt, Gia vị: nước mắm chay, hạt nêm, tiêu, đường.

Cách làm:

  • Bạn có thể lấy hết nấm ra khỏi bịch hoặc để trong bịch, đặt lên thớt và dùng dao bén cắt ngang phần gốc (nếu còn) ở mỗi chùm nấm. Cho phần Kim Châm vào thau nước muối loãng và đảo nhẹ chừng 2-3 phút rồi vớt ra. Cho nấm vào thau nước sạch khác và đảo nhẹ tay, chà nhẹ gốc trong 1-2 phút cho sạch là được. Không nên ngâm và rửa nấm trong nước quá lâu vì nấm rất hút nước, việc ngâm rửa lâu sẽ làm nấm bị nhũn, nhạt nhẽo.
  • Với loại Cồi Sò Điệp chưa được tách vỏ thì bạn hãy dùng 2 con dao nhỏ/vừa để khạy tách sò. Một dao để nậy vỏ sò và một dao để lóc lấy phần thịt (cồi) của sò. Các thớ cơ, phần bao tử đen, lớp màng bao quanh sẽ không dùng, bạn nên loại bỏ đi nhé.
  • Bạn rửa sạch phần cồi sò qua 2-3 lần nước để cát và chất bùn (nếu có) ẩn trong sò sẽ được trồi ra ngoài hết. Sau đó dùng khăn thấm khô sò.
  • Tỏi bạn tách vỏ và đập dập.
  • Bạn đặt 1 chiếc chảo lên bếp cùng 10ml dầu ăn, bật lửa lớn cho dầu sôi rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Khi tỏi vàng, bạn thêm cồi sò điệp và 10ml dầu hào vào chảo và xào trên lửa vừa từ 3-5 phút, nêm nhẹ tầm 5 gram muối và 5 gram bột ngọt, đảo đều tay để các gia vị thấm đều vào sò.
  • Tiếp theo, bạn sẽ cho phần Nấm Kim Châm vào và tiếp tục đảo đều các nguyên liệu. Bạn có thể cho thêm 10ml dầu mè vào dể món ăn thêm thơm và tròn vị hơn. Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm nếm lại lần cuối theo khẩu vị của gia đình lần nữa.
  • Sau khi chế biến hoàn tất, bạn cho món ăn ra dĩa và rắc nhẹ tí hành lá với tiêu lên trên cho thơm là xong thành phẩm. Món Nấm Kim Châm xào Sò Điệp thơm ngon, hấp dẫn giàu dinh dưỡng ăn kèm với cơm nóng thì ngon lắm luôn đó nha cả nhà.

Chúc các bạn ngon miệng!