Nấm kim châm xào thịt heo

Nguyên liệu:

  • 300g nấm kim châm
  • 200g thịt heo
  • 1 củ cà rốt
  • 2 nhánh rau cần tây
  • 1 quả ớt
  • 2 nhánh hành lá
  • gia vị

Cách làm:

  • Nấm kim châm cắt phần gốc già, ngâm hoặc rửa sạch với nước muối sau đó tách nấm và cắt khúc vừa ăn
  • Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Nếu không an tâm thì hoàn toàn có thể trần qua nước sôi rồi thái
  • Thịt ướp với chút nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ
  • Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch, thái miếng mỏng, nếu thích có thể tỉa hoa cho xinh nhé.
  • Ớt bỏ hạt, thái chỉ, nếu không ăn được cay có thể thay bằng ớt chuông nhé.
  • Hành lá, hành tây nhặt và rửa sạch, thái khúc vừa ăn
  • Bắc chảo lên bếp sau đó cho thêm chút dầu vào chảo, đun nóng.
  • Để lửa lớn và cho thịt lợn đã ướp vào xào thơm, cho tiếp cà rốt vào cho đến khi chín tái.
  • Tiếp theo cho nấm và các loại rau khác vào đảo đều trong lửa lớn. Nêm lại cho vừa ăn.
  • Đến khi chín tới thì tắt bếp và múc ra đĩa để thưởng thức thôi.

Chúc các bạn ngon miệng!