Nguyên liệu:
- 300g nấm kim châm
- 200g thịt heo
- 1 củ cà rốt
- 2 nhánh rau cần tây
- 1 quả ớt
- 2 nhánh hành lá
- gia vị
Cách làm:
- Nấm kim châm cắt phần gốc già, ngâm hoặc rửa sạch với nước muối sau đó tách nấm và cắt khúc vừa ăn
- Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Nếu không an tâm thì hoàn toàn có thể trần qua nước sôi rồi thái
- Thịt ướp với chút nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ
- Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch, thái miếng mỏng, nếu thích có thể tỉa hoa cho xinh nhé.
- Ớt bỏ hạt, thái chỉ, nếu không ăn được cay có thể thay bằng ớt chuông nhé.
- Hành lá, hành tây nhặt và rửa sạch, thái khúc vừa ăn
- Bắc chảo lên bếp sau đó cho thêm chút dầu vào chảo, đun nóng.
- Để lửa lớn và cho thịt lợn đã ướp vào xào thơm, cho tiếp cà rốt vào cho đến khi chín tái.
- Tiếp theo cho nấm và các loại rau khác vào đảo đều trong lửa lớn. Nêm lại cho vừa ăn.
- Đến khi chín tới thì tắt bếp và múc ra đĩa để thưởng thức thôi.
Chúc các bạn ngon miệng!