Canh nấm kim châm thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ bò 300gr
  • Nấm kim châm 200gr
  • Hành lá 5 nhánh
  • Hành tím 3 củ
  • Đậu hũ non 100gr
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách làm:

  • Để loại sạch bụi bẩn và mùi tanh, ba chỉ bò sau khi mua về các bạn mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó xả sạch lại với nước rồi để ráo.
  • Nấm kim châm ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi rửa lại cho sạch và để ráo rồi xé nấm thành các phần nhỏ vừa ăn.
  • Đậu hũ rửa sạch với nước, sau đó cắt thành các khoanh tròn dày khoảng 1 lóng tay.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó tỉa hoa rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng.
  • Hành lá sơ chế sạch. Cắt phần đầu hành trắng để riêng. Phần lá hành bạn cắt lấy 2/3 mang trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo, 1/3 lượng hành lá còn lại mang đi cắt nhỏ.
  • Cho một lượng nấm kim châm vừa đủ vào giữa miếng bò sau đó cuộn lại. Kế đến dùng 1 cọng hành lá vừa trụng khi nãy quấn quanh và buộc chặt lại.
  • Lặp lại các bước này cho đến khi hết hoàn toàn phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho tiếp 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, sau đó cho tiếp phần hành tím vào rồi phi thơm.
  • Khi hành tím đã dậy mùi, cho cà rốt và đậu hũ non vào xào sơ khoảng 2 – 3 phút.
  • Khi đậu hũ và cà rốt vừa chín tới, các bạn cho tiếp vào nồi 2 lít nước sôi.
  • Thêm tiếp 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Khuấy đều và đun cho nước sôi sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
  • Tiếp theo, cho phần bò cuộn nấm vào nồi và tiếp tục nấu cho đến khi nước ôi trở lại.
  • Cuối cùng, các bạn cho đầu hành lá, hành lá băm nhỏ và 1 ít tiêu xay vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!