- Sản phẩm được sản xuất, chế biến từ những con tép biển tươi ngon, được lựa chọn kỹ nhất, đánh bắt từ vùng biển Hạ Long, cùng với thịt thăn heo còn ấm nóng, sau đó được tiệt trùng với máy móc, công nghệ hiện đại để bảo quản được ở nhiệt độ thường với thời hạn 12 tháng.
- Những sợi ruốc tép dai dai thơm vàng trên bếp lửa có mùi vị đặc trưng của biển cả cộng thêm hương vị ngọt ngào của thịt lợn, hơn nữa tùy thuộc vào những bí quyết riêng sẽ cho ra những loại ruốc tép đặc trưng riêng.
- Chà bông (ruốc) tép biển có thể ăn với cơm nóng, xôi, cháo, bánh mỳ hoặc rắc lên làm topping cho các món ăn khác, và kể cả để ăn chơi, ăn vặt tùy sở thích.