Nấm kim châm xuất hiện trên thị trường hiện nay đa phần là tự trồng, phần lớn loại bán trên thị trường có màu trắng, thân dài và mỏng, ăn có vị ngọt mềm.
Nấm kim châm vàng ít phổ biến hơn, thân nấm dài mảnh, tán nấm tròn nhỏ màu vàng. Nấm kim châm vàng có mùi thơm hơn nấm kim trắng. Khi tươi có màu nâu ở chân và màu vàng ở mũ nấm. Nấm kim châm vàng được trồng trong phòng lạnh nhiệt độ 5°C-10°C. Khi chế biến nấm ở nhiệt độ cao sẽ chuyển từ màu vàng sang màu nâu đậm.
Nấm kim châm vàng là loại nấm được biết đến với các công dụng như điều hòa huyết áp, thanh nhiệt giải độc, tăng cường sinh lực cho nam giới, bồi bổ sức khỏe… Ngoài ra, nấm kim châm rất hữu ích cho người già, người bị huyết áp cao. Loại nấm này chứa một chất có tác dụng chống ung thư rất hiệu quả…