Chuẩn bị:
- Nấm tuyết 300g
- Tôm đồng (hoặc tôm bóc nõn ): 300g
- Mắm muối, hạt tiêu
Chế biến:
- Nấm tuyết ngâm vào nước cho nở mềm ( nấm khô ngâm lâu hơn, nấm tươi thì thả vào rửa sạch rồi vớt ra luôn)
- Cắt bỏ rễ nếu có, sau đó thái thành từng cánh nhỏ, có thể bóc tay nếu bạn có thời gian
- Cho tôm vào chảo nóng với chút dầu đảo đều cho thơm, thêm chút muối cho đậm đà, gần chín chút ra đĩa.
- Nấm tuyết ta trút hết vào chảo với xíu mỡ thôi, đảo nhanh tay to lửa, chế thêm nước nắm cho thơm, đảo 3p thì đổ tôm nõn vào đảo tiếp tới chín
- Dồn ra đĩa rắc chút tiêu bột lên trên là ngon tuyệt, thành phẩm phải có vị sừn sựt của nấm, quá tay mà để nấm nhũn là vứt đi đó nha.
Chúc các bạn ngon miệng!