Gỏi sò huyết nấm tuyết

Nguyên liệu:

  • Sò huyết: 800g;
  • Nấm tuyết ngâm mềm: 80g;
  • Hành tím, húng lủi, sả, vừng trắng, chanh vắt nước cốt.
  • Gừng nhỏ đập dập, muối, nước mắm, mắm tôm chua, tỏi ớt băm
  • bột ngọt, giấm.
  • bánh phồng tôm

Cách làm:

  • Sò huyết rửa sạch, luộc vừa chín với nước có pha ít giấm gạo lên men và gừng đập dập, tách vỏ lấy thịt, giữ lạnh.
  • Nấm tuyết để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím cắt lát mỏng, ngâm nước có pha ít giấm gạo lên men, vớt ra để ráo.
  • Húng lủi cắt nhỏ.
  • Ớt sừng cắt sợi.
  • Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2M đường, 1/3M muối, 1/2M bột ngọt  với 2M giấm gạo lên men, 1M nước mắm tôm chua, 1M nước mắm, 1M tỏi ớt băm.
  • Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi, thêm sả bào, nước cốt chanh, rắc mè rang lên trên, dùng kèm bánh phồng tôm.

Chúc các bạn ngon miệng!