Nấm – loại rau bổ sung canxi và giúp trẻ cao nhanh

Nấm, một thành phần giữa thịt và rau, có thể giải quyết hoàn hảo vấn đề trẻ không ăn rau.

Thứ nhất: Nấm chứa rất nhiều axit amin

Nấm chứa một lượng lớn axit amin, 8 trong số đó rất cần thiết cho cơ thể con người. Hệ tiêu hóa của bé còn non nớt và đôi khi ăn nhiều chất đạm có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa nhưng hàm lượng axit amin trong nấm rất dễ tiêu hóa.

Thứ hai, nấm có nhiều vitamin D

Có lần tôi đưa con đi khám bác sĩ và hỏi bác sĩ nếu trẻ không thích ăn rau thì phải làm sao. Bác sĩ bảo có thể cho con ăn thêm nấm trước, sau đó từ từ khuyến khích bé ăn rau. Điều này là do nấm còn chứa vitamin C và thậm chí cả vitamin D, có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi và giúp xương phát triển tốt hơn.

nấm, bổ sung canxi

Thứ ba: Nấm chứa nhiều khoáng chất

Chúng ta đều biết rằng các nguyên tố vi lượng có vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất của trẻ. Chúng duy trì sự trao đổi chất bình thường của các tế bào cơ thể. Nếu thiếu một số nguyên tố vi lượng nhất định, cơ thể sẽ gặp nhiều vấn đề. Nấm còn chứa các chất thiết yếu như kali, natri, sắt và đồng.

Thứ tư: Ăn nhiều nấm có thể nâng cao khả năng miễn dịch

Hiệp hội Nấm học Hoa Kỳ tuyên bố rằng nấm ăn được cũng chứa glycoprotein trọng lượng phân tử thấp có thể tích hợp các hạt virus như viêm gan, bệnh zona và cúm và ngăn chúng nhân lên. Vì vậy, ở một mức độ nào đó, việc ăn nấm thường xuyên cũng có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của con bạn.

nấm, bổ sung canxi

Bạn cần lưu ý điều này khi cho bé ăn nấm:

1. Không nên cho bé ăn quá sớm

Trong số các thành phần trong thức ăn bổ sung có khả năng gây dị ứng thì các loại nấm như nấm bắp cải, nấm hương, nấm sò vua được xếp hạng tương đối cao, điều đó có nghĩa là nhiều bé có khả năng bị dị ứng với nấm. Bé có vết mẩn đỏ nhỏ xuất hiện sau khi ăn nấm, vì vậy nên đợi đến khi trẻ được 1 tuổi mới cho ăn nấm.

2. Chú ý đến việc lựa chọn nấm

Khi lựa chọn nấm bổ sung vào bữa ăn cho bé, mẹ nên tránh những loại nấm có màu vàng hoặc nấu quá chín mà nên mua những loại nấm có màu xám hoặc trắng, nguyên quả mềm và có hương vị thơm ngon hơn.

nấm, bổ sung canxi
nấm, bổ sung canxi
nấm, bổ sung canxi

3. Nấu ăn cẩn thận

Mỗi lần cho bé ăn nấm, tôi ngâm 15 phút rồi rửa thật sạch hai ba lần vì nấm có nhiều nếp nhăn so với các nguyên liệu khác. Nếu bạn cạo sạch, vi khuẩn và mảnh vụn sẽ còn sót lại. Nếu bé ăn phải có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.