Loại rau ngon hơn thịt bò, bổ hơn thịt cừu, siêu giàu protein

Loại rau ngon hơn thịt bò, bổ hơn thịt cừu, siêu giàu protein: Ăn mùa đông ngừa cảm lạnh cực tốt. Bạn có biết là rau gì không?

Những ngày đông giá buốt, người ta thường nghĩ đến thịt bò, thịt cừu nóng hổi khiến tâm trạng thêm phấn chấn. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung số một vào mùa đông thực chất không phải là chúng mà là một số nguyên liệu nhỏ mọc trên trái đất đó chính là nấm. Đây là thực phẩm đặc biệt, ngon hơn thịt bò, bổ hơn thịt cừu, siêu protein, ngừa cảm lạnh, hương vị thơm ngon cực phẩm.

Nấm – Siêu thực phẩm quý của mùa đông

Những ngày đông giá buốt, người ta thường nghĩ đến thịt bò, thịt cừu nóng hổi khiến tâm trạng thêm phấn chấn. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung số một vào mùa đông thực chất không phải là chúng mà là một số nguyên liệu nhỏ mọc trên trái đất đó chính là nấm. Đây là thực phẩm đặc biệt, ngon hơn thịt bò, bổ hơn thịt cừu, siêu protein, ngừa cảm lạnh, hương vị thơm ngon cực phẩm.

Nấm – Siêu thực phẩm quý của mùa đông

nam-huong-1

Nấm đã được ca ngợi là thực phẩm bổ dưỡng từ thời xa xưa và được đánh giá cao vì giá trị dinh dưỡng phong phú. Loại rau này rất giàu nhiều loại axit amin, là nguyên liệu cần thiết để cơ thể con người tổng hợp protein và đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, polysaccharides, protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác có trong nấm có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh khác. Hơn thế nữa, loại rau này còn rất giàu chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động ruột và duy trì sức khỏe đường tiêu hóa.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nấm, kết hợp với tập thể dục và các thay đổi lối sống khác sẽ có tác động quan trọng tới việc giảm cân. Cụ thể, sau khi được yêu cầu thay thế 20% lượng thịt bò bằng cách ăn nấm, những người tham gia nghiên cứu đều có những biến chuyển tích cực về chỉ số BMI và vòng bụng. Đồng thời, các chất chống oxy hóa trong nấm cũng được cho là giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và các rối loạn chuyển hóa khác;