Mẹo hay giúp bạn bảo quản nấm

Để nấm được ngon, đảm bảo dinh dưỡng, các mẹ hãy nhớ cách dưới đây để bảo quản nấm nhé!

Bảo quản trong tủ lạnh  

Mẹo hay giúp bạn bảo quản nấm  - Ảnh 1

Bạn cần chú ý bảo quản nấm đúng cách. Nguồn ảnh: Internet 

Cách bảo quản nấm tốt nhất đó là ngay khi mua nấm về nhà, bạn hãy bọc kĩ nấm trong giấy bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh để nấm không bị ẩm. Nếu được bảo quản đúng cách, bạn có thể giữ nấm sống trong tủ lạnh từ 4 – 7 ngày.  

Bạn nên nhớ, đối với nấm đã thái nhỏ, chỉ có thể bảo quản trong 1 – 2 ngày. Còn với các món nấm đã nấu chín thì chỉ nên bảo quản từ 3 – 5 ngày thôi nhé.  

Sử dụng lò nướng để bảo quản  

Một mẹo đơn giản khác để làm khô nấm là sử dụng lò nướng. Bạn hãy thái nhỏ nấm trước khi làm khô, sau đó xếp các lát nấm đã thái vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 150 độ F (65 độ C) trong một tiếng đồng hồ.  

Sau khi đã nướng một tiếng, bạn lấy nấm ra, dùng khăn giấy thấm hết chấm ẩm trên nấm ở cả hai mặt miếng nấm rồi tiếp tục nướng thêm một tiếng đồng hồ để loại bỏ hết chất ẩm trong nấm nhé.

Bạn hãy lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi nấm đã khô hoàn toàn, rồi để nguội. Sau khi nấm nguội, xếp vào lọ đậy nắp kín và bảo quản ở nơi tránh ánh sáng mặt trời, thoáng mát để có thể lấy ra sử dụng bất cứ lúc nào nhé.  

Bảo quản bằng cách chần qua nước sôi

Nấm rơm sau khi mua về bạn nhặt sạch, rửa sơ rồi chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt nấm ra, ngâm với nước lạnh cho nấm nguội và để ráo nước. Cho vào hộp đựng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 ngày.

Bảo quản bằng cách ngâm nước muối

Nếu muốn bảo quản nấm rơm được lâu hơn nữa bạn có thể chọn cách ngâm nấm rơm với nước muối. Với cách này, nấm của bạn có thể dùng trong vòng 2 – 4 tuần.

Nấm sau khi làm sạch, bạn luộc với nước pha một ít muối trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra. Để nấm rơm nguội thì cho vào hũ hoặc lọ đựng, đổ ngập nước muối loãng vào ngâm.

Bạn có thể giữ nấm rơm ngâm nước muối ở nhiệt độ bình thường hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 1 – 2 ngày ngâm.