Một loại nấm có thể ngăn ngừa ung thư, bạn đã biết chưa?

Một loại thực phẩm được xem như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh là nấm linh chi. Loại nấm này đã được nghiên cứu về tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh Cancer Research UK cho biết nhiều trường hợp ung thư có thể ngăn ngừa được thông qua chế độ ăn uống lành mạnh theo nhật báo Express (Anh).

Một loại nấm có thể ngăn ngừa ung thư, bạn đã biết chưa? - ảnh 1

Và một loại thực phẩm có thể được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh là nấm linh chi, có thể được uống như trà, theo Express.

Trang web sức khỏe Healthline lưu ý rằng nhiều người tiêu thụ loại nấm này “do đặc tính chống ung thư tiềm ẩn của nó”.

Healthline trích dẫn một nghiên cứu bao gồm hơn 4.000 bệnh nhân ung thư vú đã được cứu sống, cho thấy khoảng 59% số bệnh nhân này đã nhờ vào “thần dược” là nấm linh chi.

Healthline cũng lưu ý rằng nấm linh chi cũng đã được nghiên cứu về tác dụng ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Trang web này cho biết, một số nghiên cứu cho thấy bệnh nhân ung thư đại trực tràng sau 1 năm điều trị bằng nấm linh chi đã giảm số lượng khối u và kích thước của các khối u trong ruột già.

Hơn nữa, một báo cáo chi tiết của nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng nấm linh chi có thể mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân ung thư.

Những lợi ích này bao gồm tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, giúp chống lại bệnh ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống ở bệnh nhân ung thư.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng bệnh nhân ung thư nên sử dụng nấm linh chi kết hợp với việc điều trị ung thư truyền thống hơn là chỉ sử dụng một mình nấm linh chi.

Healthline cũng cảnh báo rằng cần phải có nhiều nghiên cứu thêm để xác nhận chắc chắn điều này.

“Mặc dù nấm linh chi có thể hứa hẹn trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư, nhưng vẫn cần thêm thông tin trước khi nó trở thành một phần của liệu pháp điều tri ung thư tiêu chuẩn”, theo Express.