6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm mỡ trắng

Nấm mỡ trắng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và ngày càng được sử dụng phổ biến. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà loại nấm này có thể mang lại.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Nấm mỡ trắng rất giàu ergosterol, một chất chống oxy hóa tốt có thể chuyển hóa thành vitamin D2 và giúp hệ trung ương thần kinh của bạn phát triển khỏe mạnh. Ăn nấm mỡ thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ, chống lại các bệnh rối loạn nhận thức, sa sút trí tuệ, Alzheimer và một số bệnh thoái hóa thần kinh khác.

Đẩy lùi lão hóa

Ploysaccharide là một chất chống oxy hóa có nhiều trong nấm mỡ trắng, có công dụng rất tốt trong việc phục hồi và cải thiện các dấu hiệu lão hóa trên làn da. Thêm loại nấm này vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn đẩy lùi lão hóa và duy trì được sự trẻ trung.

Một số lợi ích nổi bật mà nấm mỡ trắng có thể mang đến cho sức khỏe của bạn. Đồ họa: A.N
Một số lợi ích nổi bật mà nấm mỡ trắng có thể mang đến cho sức khỏe của bạn. Đồ họa: A.N

Tốt cho gan

Loại nấm này có thể giúp bạn bảo vệ gan rất tốt bởi chúng chứa nhiều các hoạt chất có lợi cho gan. β-glucan và protein trong nấm mỡ trắng có thể ngăn ngừa chứng gan nhiễm mỡ. Việc ăn nấm mỡ thường xuyên cũng giúp giảm trọng lượng gan và cải thiện các tổn thương ở gan hiệu quả.

Cung cấp selen

Nếu bạn muốn bổ sung selen cho cơ thể một cách tự nhiên thì nấm mỡ trắng là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Nguồn selen dồi dào có trong loại nấm này rất có lợi cho việc điều trị và phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe như lão hóa, bệnh thoái hóa thần kinh và bệnh tim mạch.

Giảm mức cholesterol

Nấm mỡ trắng chứa nhiều các dưỡng chất có lợi cho cơ thể như chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, D, B12, folate và polyphenol. Đây đều là những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng, có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL và tăng lượng cholesterol tốt HDL cho cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Một số hoạt chất có trong nấm mỡ trắng như ergothioneine, lectin và beta-glucan đã được chứng minh là có ích đối với những bệnh nhân ung thư vú. Ngoài ra, axit linoleic liên hợp (CLA) có trong loại nấm này cũng có tác dụng ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư và có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.