Nấm khô: 1 trong 4 loại thực phẩm để bao lâu cũng sử dụng được

Nhiều người thường gặp phải trường hợp thực phẩm sau khi mua về nhà thường không ăn kịp trong thời hạn sử dụng. Dưới đây là những loại thực phẩm dù bảo quản lâu cũng có thể ăn được.

Nấm

Nguyên liệu nấm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta như nấm trắng khô, nấm hương khô,…. Các thành phần nấm khác nhau có mùi vị và giá trị dinh dưỡng khác nhau, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người.

Thời hạn sử dụng của các thành phần nấm có thể rất dài, chỉ cần được đậy kín và bảo quản, chúng có thể bảo quản rất lâu nếu không bị tái sinh, nấm mốc hoặc bị sâu bọ ăn.

Măng khô

Măng không được xếp vào loại nấm nhưng lại là “báu vật của núi” mà người ta truyền tai nhau. Măng tươi thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, nếu không ăn hết chúng ta có thể đem phơi khô và bảo quản được lâu. Măng là thực phẩm ít calo, ít chất béo và nhiều chất xơ.

Măng khô được xem là một nguyên liệu hầu như không có “hạn sử dụng”, có thể ăn được an toàn dù bảo quản trong thời gian dài miễn là không bị côn trùng ăn hoặc nấm mốc.

Lúa gạo

Gạo có thể nói là lương thực chính không thể thiếu của mỗi gia đình. Vì vậy, đối với những gia đình thường nấu ít, cơm ở nhà thường bị trữ quá lâu.

Thậm chí, nhiều người không sử dụng gạo trong thời gian dài dẫn tới xuất hiện sâu gạo. Tuy nhiên, sâu gạo vô hại đối với cơ thể người bởi khi nấu cơm, bạn có thể làm sạch chúng.

Mật ong

Mật ong nguyên chất dù bạn có để lâu cũng không bị hôi, vì bản thân mật ong đã có khả năng kháng khuẩn rất mạnh, chỉ cần đậy kín nắp là có thể bảo quản được.

Tuy nhiên, không phải tất cả mật ong đều có thể được bảo quản vô thời hạn mà không bị biến chất. Hầu hết, mật ong bán trên thị trường đều có hạn sử dụng. Vì vậy, mật ong mua trong siêu thị thông thường nên được tiêu thụ trong hạn sử dụng càng nhiều càng tốt.