Nghiên cứu từ Nhật Bản: nguy cơ mắc bệnh đáng sợ ở nam giới sẽ giảm đến 17% nếu ăn nấm 3 lần mỗi tuần

Căn bệnh này được đánh giá là nguy hiểm hơn cả ung thư vú và khiến cho cánh mày râu ai cũng lo ngại dính phải.

Theo số liệu thống kê năm 2018 thì ung thư tuyến tiền liệt có số ca tử vong cao hơn cả ung thư vú. Ở nước Anh, mỗi năm có hơn 11.800 nam giới tử vong vì căn bệnh này, so với số ca tử vong ở nữ giới do ung thư vú gây ra là 11.400 người. Tính cụ thể ra thì cứ sau 45 phút sẽ có một người đàn ông chết do ung thư tuyến tiền liệt gây ra.

Nghiên cứu từ Nhật Bản: căn bệnh đáng sợ này ở nam giới sẽ giảm nguy cơ đến 17% nếu ăn thực phẩm này 3 lần mỗi tuần - Ảnh 1.

Trước thực trạng số ca bệnh ung thư tuyến tiền liệt ngày càng tăng thì các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm ra một loại thực phẩm vô cùng hữu hiệu giúp cánh mày râu phòng ngừa được căn bệnh nguy hiểm này.

Các chuyên gia Nhật Bản đã nghiên cứu hơn 36.000 người đàn ông ở độ tuổi từ 40 – 79 trong vòng hơn 13 năm. Theo kết quả nghiên cứu thì ăn nấm 3 lần mỗi tuần sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt lên đến 17%. Có được tác dụng kỳ diệu này, theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản là do trong nấm có chứa các hợp chất giúp cân bằng lại nội tiết tố nam, bởi sự gia tăng đột biến nội tiết tố này chính là nguyên nhân gây ra ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu từ Nhật Bản: căn bệnh đáng sợ này ở nam giới sẽ giảm nguy cơ đến 17% nếu ăn thực phẩm này 3 lần mỗi tuần - Ảnh 2.

Thậm chí, ngay cả việc ăn nấm một hoặc hai lần trong tuần cũng giúp giảm 8% nguy cơ, các nhà nghiên cứu cho biết. Tuy nhiên, chỉ cần nam giới ăn nấm 3 lần trong tuần thì hiệu quả giảm ung thư tăng gấp đôi, khoảng 17%. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế.

Tác giả chính Shu Zhang, một nghiên cứu sinh tại Đại học Tohoku Y tế công cộng ở Nhật Bản, cho biết: “Nấm có một lịch sử lâu dài được sử dụng trong các loại thuốc châu Á nhưng những lợi ích sức khỏe tiềm năng chỉ mới xuất hiện trong những thập kỷ gần đây, với số lượng nghiên cứu ngày càng tăng cho thấy chúng có thể giúp chống viêm và chống oxy hóa”.

Nghiên cứu từ Nhật Bản: căn bệnh đáng sợ này ở nam giới sẽ giảm nguy cơ đến 17% nếu ăn thực phẩm này 3 lần mỗi tuần - Ảnh 3.

Ung thư tuyến tiền liệt được xếp hạng là ung thư phổ biến thứ hai và là nguyên nhân gây tử vong thứ năm ở nam giới. Mặc dù hiện nay vẫn chưa có cách chữa trị cụ thể, tuy nhiên theo các chuyên gia thì chính thói quen ăn uống lành mạnh được xem như một biện pháp để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả hơn.

Nguồn: Dailymail