Nấm mỡ – 1 trong những thực phẩm tưởng gây béo hóa ra lại góp phần giảm cân cho bạn

Bài viết này sẽ “giải oan” cho những thực phẩm mà mọi người thường mặc định rằng chúng gây tăng cân hoặc không tốt cho sức khỏe như khoai tây, bắp rang bơ, tương ớt,…

Khoai tây mang đến nhiều lợi ích hơn bạn tưởng

Khoai tây là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và cung cấp các loại vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, khoai tây còn chứa carbohydrate phức hợp và giàu chất xơ nên ăn khoai tây sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu hơn và lâu đói hơn. Từ đó, hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn.

Bắp rang bơ không khiến bạn tăng cân

Món ăn vặt thích hợp trong những buổi xem phim hay tán gẫu với bạn bè này thực chất không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn như vẫn tưởng. Bắp rang bơ giàu chất xơ giúp bạn no lâu. Hơn nữa, bắp ra bơ khi rất nhẹ, cả một gói bắp rang bơ trông đầy đặn nhưng thực tế khối lượng của nó không hề nhiều. Dù bạn có ăn cả một túi lớn bắp rang bơ thì lượng calo cũng chỉ khoảng 100 – 200 calo mà thôi. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn ăn loại bắp rang bơ tự làm với thật ít bơ và đường. Các loại bắp rang ở rạp chiếu phim hay mua ngoài tiệm đều được cho nhiều đường và bơ và có thể là các chất phụ gia tạo màu tạo mùi khác nên vẫn làm bạn có thể tăng cân nếu ăn với lượng nhiều.

Ăn chocolate đúng cách không gây béo

Chocolate chứa lượng calo tương đối lớn nhưng đồng thời nó có chứa thành phần có thể giúp bạn giảm cân. Trong chocolate có chất béo bão hòa là axit stearic không gây ảnh hưởng đến cholesterol trong máu nên món ăn ngon miệng này không khiến bạn tăng mỡ máu. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại chocolate đen, trong nó có chất chống oxy hóa cao và đảm bảo không tăng đường huyết hay gây ra bệnh tim mạch. Đồng thời, ăn chocolate đen cho bạn cảm giác no lâu, bớt thèm ăn và từ đó giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.

Nấm mỡ giúp no lâu

Trong nấm mỡ có chứa hàm lượng cao glutamate – một amino axit mang lại vị ngọt umani. Vị umani khiến người ăn có thể ăn ít hơn bình thường nhưng vẫn cảm thấy no.

Nguồn: http://thieunien.vn/tin-tuc/nhung-thuc-pham-tuong-gay-beo-hoa-ra-lai-gop-phan-giam-can-cho-ban