Ăn nấm tốt cho não bộ như thế nào?

Ấm được thừa nhận là ngăn ngừa sự phát triển của suy giảm nhận thức nhẹ (MCI), vì vậy các nhà nghiên cứu khuyên những người có nồng độ axit amin ergothioneine thấp nên ăn nấm.

Ăn nấm tốt cho não bộ như thế nào?

ảnh minh họa

Số liệu từ nghiên cứu mới của Trường Y Yong Loo Lin, NUS cho thấy ăn ít nhất 300g nấm nấu chín mỗi tuần giúp giảm tới 50% nguy cơ sa sút của bộ não. Các nhà nghiên cứu từ Khoa Tâm lý Y học và Khoa Hóa sinh, Đại học quốc gia Singapore cũng tuyên bố rằng việc ăn nấm sẽ ngăn ngừa MCI.

Những người bị MCI thường có mức ergothioneine thấp. Nấm có chứa chất chống oxy hóa hiếm này và cũng có chức năng như một chất chống viêm. Cơ thể con người không thể tổng hợp được axít amin này mà chỉ có thể nhận được từ thực phẩm, chẳng hạn như nấm.

Nghiên cứu được thực hiện trong sáu năm trước khi các nhà nghiên cứu xác nhận lợi ích sức khỏe của nấm ở người từ 60 tuổi trở lên.

Feng Lei, giảng viên tại khoa Tâm lý y học của NUS lưu ý rằng những phát hiện này là đáng ngạc nhiên và đáng phấn khởi. Việc phát hiện ra một thành phần đơn độc có sẵn có thể ngăn ngừa suy giảm nhận thức là một thành tựu trong thực tiễn.

MCI là một tình trạng bệnh lý trong đó người bệnh bị suy giảm khả năng tâm thần liên quan đến trí nhớ và suy nghĩ. Theo Alzheimers.org, các triệu chứng của bệnh không ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hàng ngày, nhưng những người được chẩn đoán mắc MCI từ 65 tuổi trở lên có nguy cơ phát triển sa sút trí tuệ cao hơn.

Những người bị MCI thường quên các sự kiện trong cuộc sống và rất khó để lặp lại câu hỏi. Khả năng giải quyết vấn đề và lý luận của họ cũng bị thiếu hụt và họ dễ bị xao lãng. Người bệnh cũng rất vất vả khi phải diễn giải nhữn đồ vật nhìn thấy và gặp những trục trặc về ngôn ngữ. Những triệu chứng này dễ dàng được phát hiện bởi người bệnh, nhất là khi họ cần nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành các công việc hàng ngày.

Nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2492107