12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông

Có rất nhiều loại ‘siêu thực phẩm’ có tác dụng tăng cường sức khỏe cho cơ thể vào mùa đông.

1. Nấm linh chi

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 6

Một trong những loại siêu thực phẩm được ưa thích nhất hiện nay là nấm linh chi. Chúng có thể được sử dụng để cho thêm vào trà và cà phê hay chế biến thành thuốc bổ. Nấm linh chi có tác dụng giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch.

2. Củ cải đường

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 1

Loại siêu thực phẩm này chứa betalain và hóa chất thực vật có tác dụng hỗ trợ quá trình thải độc tự nhiên của cơ thể và có khả năng chống ung thư. Ngoài ra, củ cải đường cũng giàu folate, một loại vitamin B tốt cho sức khỏe tim mạch.

3. Su hào

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 2

Su hào thuộc họ cải bắp cùng với cải xoăn, bông cải xanh và cải Brussel. Loại rau này một loại siêu thực phẩm giàu vitamin C và chất sơ, giúp cơ thể cảm thấy lo lâu hơn và tốt cho hệ tiêu hóa. Su hào cũng giàu hóa chất thực vật glucosinolate, có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt.

4. Bí ngô

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 3

Biểu tượng của mùa thu không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất chống ôxy hóa, giúp tăng cường thị lực và hệ miễn dịch. Thêm nữa, một cốc nước bí ngô ép chứa 7 gam chất xơ.

5. Đậu đỏ

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 4

Đậu đỏ được sử dụng phổ biến trong các món ăn Nhật Bản và Trung Quốc. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, loại thực phẩm này được đánh giá rất tốt cho bàng quang và thận. Một cốc đậu đỏ chứa khoảng 17 gram protein và chất xơ. Nó cũng chứa nhiều kali, sắt và mangan, tốt cho máu.

6. Cỏ lúa mì

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 5

Một trong những cách hiệu quả để tăng cường hệ miễn dịch khi mùa đông tới sử dụng cỏ lúa mì. Loại thực phẩm này giàu canxi và sắt cùng với vitamin A, C, E cũng như chlorophyll. Chất chlorophyll được cho là có tác dụng chống ung thư.

7. Cọ acai

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 7

Loại thực phẩm này được cho là có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, cọ acai cũng rất giàu chất chống ôxy hóa có tên là anthocyanins.

8. Cải xoăn

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 8

Cải xoăn là một trong những loại siêu thực phẩm được nói nhiều nhất trong vài năm gần đây. Loại rau này chứa cực nhiều nhiều vitamin A, vitamin K, C, B6, canxi và kali. Tương tự như bông cải xanh, nó cũng có chứa nhiều chất giúp ngăn chặn ung thư.

9. Rong câu

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 9

Loại tảo này được bán ở dạng thanh hay bột và là nguyên liệu phố biến trong nước ép trái cây và các loại đồ uống khác. Rong câu rất giàu protein và vitamin B12, giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

10. Tỏi

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 10

Tỏi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giúp các món ăn mùa đông trở nên hấp dẫn hơn. Nó chứa nhiều chất chống ôxy hóa và các vi chất khác, giúp giảm huyết áp và cholesterol trong máu.

11. Rau bina

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 11

Rau bina chứa nhiều vi chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư, giảm huyết áp và cải thiện thị giác.

12. Cúc vu

12 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, dễ kiếm ngày đầu đông - 12

Cúc vu còn được gọi là atisô Jerusalum là một loại rau có nguồn chất xơ tuyệt vời. Nó có chứa hàm lượng cao carbohydrate, Inulin giúp loại bỏ các độc tố nguy hiểm trong cơ thể. Quan trọng hơn, cúc vu có nhiều chất xơ giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư đại tràng. Cúc vu rất tốt cho hệ miễn dịch và nó cũng hỗ trợ cơ thể trong việc phòng chống bệnh ung thư cũng như loại bỏ các vi khuẩn độc hại.