5 loại thực phẩm giúp trị cảm lạnh hiệu quả không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn

Tỏi, nghệ, nấm, khoai lang, cam quýt giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng để chống lại cảm lạnh.

Cảm lạnh là dấu hiệu ban đầu báo hiệu hệ miễn dịch đang bị suy yếu. Vì vậy, để ngăn ngừa cảm lạnh cần phải tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp trị cảm lạnh hiệu quả:

Sức khỏe - 5 loại thực phẩm giúp trị cảm lạnh hiệu quả không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn

Tỏi không chỉ tiêu diệt virus mà còn giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi sinh vật khác. Hơn nữa, tỏi còn chứa các chất kháng khuẩn và chống viêm nên giúp trị cảm lạnh nặng rất tốt. Do đó, bạn nên ăn tỏi dạng thô thường xuyên để loại bỏ cảm lạnh và viêm họng.

Sức khỏe - 5 loại thực phẩm giúp trị cảm lạnh hiệu quả không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn (Hình 2).

Nghệ là gia vị quen thuộc, đồng thời cũng là một thực phẩm giúp trị cảm lạnh. Vì chứa một lượng lớn các chất chống viêm và chống oxy hóa nên nghệ giúp làm sạch các độc tố có hại khỏi cơ thể. Để chữa tình trạng cảm lạnh nghiêm trọng, hãy cho nghệ vào sữa nóng và uống trước khi đi ngủ.

Sức khỏe - 5 loại thực phẩm giúp trị cảm lạnh hiệu quả không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn (Hình 3).

Các nghiên cứu khoa học cho biết, việc ăn nấm thường có mối liên hệ với lượng tế bào tăng lên trong cơ thể điều này giúp chống nhiễm trùng. Hơn nữa, nấm còn chứa selen nên làm tăng khả năng trong điều trị cảm nặng.

Sức khỏe - 5 loại thực phẩm giúp trị cảm lạnh hiệu quả không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn (Hình 4).

Các loại quả thuộc họ cam, quýt chứa lượng vitamin C cao nên giúp cho hệ miễn dịch được khỏe mạnh. Thêm vào đó, một hợp chất tự nhiên có trong vỏ của các loại quả họ cam, quýt còn giúp điều trị cảm cúm và các bệnh về viêm phế quản.

Sức khỏe - 5 loại thực phẩm giúp trị cảm lạnh hiệu quả không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn (Hình 5).

Khoai lang cũng là một trong những thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để phòng ngừa cảm lạnh và ho. Khoai lang không chỉ giàu năng lượng mà còn chứa beta carotene giúp đẩy lùi virus một cách nhanh chóng.

Phong Linh (tổng hợp)