Khuyến mại giảm giá 10% với sản phẩm nấm hương khô tại hệ thống VM+ từ 15/1 – 15/2/2018

Tại hệ thống VM+ trên toàn quốc đang có chương trình khuyến mại giảm giá 10% với sản phẩm nấm hương khô của #Nấm_Lý_Tưởng

Nấm hương khô (danh pháp hai phần: Lentinula edodes) là một loại nấm ăn có nguồn gốc bản địa ở Đông Á.

Nấm hương khô có dạng như cái ô, đường kính 4–10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. nấm hương khô có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại.Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ.

Ở Việt Nam nấm hương mọc hoang nhiều trên thân gổ lớn ở các vùng rừng núi như ở Tuyên Quang, Hòa Bình, Thái Nguyên, Cao Bằng… trên các loại cây Dẻ đá, Dẻ đỏ, Sồi bộp, Re đỏ, máu chó…

Theo tài liệu phân tích ở Nhật Bản, trong 100 g nấm hương khô khô có: đường 0,8 g; chất xơ 37,7 g; chất béo 2,1 g; chất đạm 17 g; chất sắt 10,4 mg; chất Kali 0,01 mg. Vitamin B1 1,0 mg; Vitamin B2 1,0 mg; Vitamin B3 100 mg; Vitamin B5 5,2 mg; Vitamin D 46.000 đơn vị. Ngoài ra có nhiều khoáng chất như Ca, Mg,…

nấm hương khô chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin và a xít amin. Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Nấm cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.