Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 200g
- Nấm mỡ
- 1 cây tỏi tây nhỏ, thái khoanh mỏng,
- Dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, xóc với chút hạt nêm (Hoặc muối), cho vào nòi cơm điện, đổ nước ngập xâm xấp mặt gạo rồi nấu như nấu cơm.
Bước 2: Nấm rửa sạch, để nguyên hoặc thái lát.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi tây vào xào thơm và chín mềm thì bỏ nấm vào xào.
Bước 4: Thêm hạt nêm cho vị mặn vừa ăn, xào nấm vừa chín là được.
Bước 5: Tắt bếp. Cho cơm nếp vào chảo trộn đều với nấm.
Món này ăn ngon nhất khi còn nóng ấm. Chúc các bạn ngon miệng!