Nguyên liệu:
- Váng đậu – 100g
- Nấm Hương tươi – 200g
- ớt sừng xanh và đỏ – 2 quả, dầu hào.
Cách làm:
- Ngâm váng đậu trong nước ấm khoảng 30 phút.
- Ngâm cho nở mềm, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn khoảng 3-5cm.
- Nấm hương rửa sạch, chần nhanh qua nước nóng khoảng 10 giây.
- Thái miếng mỏng.
- Ớt bỏ hạt, cắt miếng vát chéo.
- Đun nóng chảo, cho dầu ô liu vào, thêm nấm đã thái lát.
- Xào đến khi cạn nước.
- Thêm váng đậu vào, đảo đều.
- Cho nửa muỗng nước tương, 1 thìa dầu hào cùng 1/3 thìa đường, 1/3 thìa muối.
- Đảo đều cho ngấm gia vị.
- Cho 1/3 bát nước sôi vào, đun trong lửa nhỏ.
- Sau đó, cho ớt cắt vát vào, thêm nửa thìa tinh bột bắp giúp các nguyên liệu kết nối tốt hơn.
- Xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp và trút ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng!