Nấm hương xào váng đậu

Vang dau mang che bien mon nay an vua bo duong lai tre lau-Hinh-3

Nguyên liệu:

  • Váng đậu – 100g
  • Nấm Hương tươi – 200g
  • ớt sừng xanh và đỏ – 2 quả, dầu hào.

Cách làm:

  • Ngâm váng đậu trong nước ấm khoảng 30 phút.
  • Ngâm cho nở mềm, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn khoảng 3-5cm.
  • Nấm hương rửa sạch, chần nhanh qua nước nóng khoảng 10 giây.
  • Thái miếng mỏng.
  • Ớt bỏ hạt, cắt miếng vát chéo.
  • Đun nóng chảo, cho dầu ô liu vào, thêm nấm đã thái lát.
  • Xào đến khi cạn nước.
  • Thêm váng đậu vào, đảo đều.
  • Cho nửa muỗng nước tương, 1 thìa dầu hào cùng 1/3 thìa đường, 1/3 thìa muối.
  • Đảo đều cho ngấm gia vị.
  • Cho 1/3 bát nước sôi vào, đun trong lửa nhỏ.
  • Sau đó, cho ớt cắt vát vào, thêm nửa thìa tinh bột bắp giúp các nguyên liệu kết nối tốt hơn.
  • Xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp và trút ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng!