Trứng hấp nấm rơm thịt băm

Nguyên liệu:

  • Trứng gà 6 quả
  • Nấm rơm 100 gr
  • Thịt băm 150 gr
  • Hành tím băm 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 2 muỗng canh
  • Hành lá, dầu ăn, gia vị

Cách làm:

  • Ướp thịt băm với: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, phi thơm
  • Tiếp theo cho thịt băm vừa ướp vào xào sơ đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp
  • Nấm rơm của Nấm Lý tưởng đã được sơ chế và ngâm nước muối loãng, bạn chỉ cần rửa lại với nước rồi cắt đôi nấm.
  • Đập 6 quả trứng gà vào tô rồi dùng đũa đánh đều lên
  • Thêm vào 75ml nước lọc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, đánh đều đến khi gia vị tan hoàn toàn thì cho vào rây và lọc lại trứng
  • Tiếp theo cho phần thịt băm xào, nấm rơm và hành lá cắt nhỏ vào trộn đều
  • Sau đó cho hỗn hợp trứng vào nồi hấp và hấp cách thủy với lửa nhỏ trong 30 phút là hoàn thành rồi
  • Món trứng hấp nấm rơm thịt băm tỏa khói nóng hổi với dậy hương thơm cực hấp dẫn. Thịt băm chín mềm, nấm rơm giòn ngọt hòa quyện với phần trứng hấp béo ngậy được nêm nếm gia vị rất vừa miệng.
  • Bạn có thể ăn kèm với chén cơm nóng, chấm cùng 1 ít nước tương nữa thì chắc hẳn sẽ hao cơm vô cùng đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!