Trứng hấp kiểu Nhật

Công thức làm trứng hấp kiểu Nhật đơn giản mà các bà nội trợ có thể tham khảo để trổ tài chế biến chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhân dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

  • Nấm hương
  • 5 quả trứng gà
  • 4 con tôm sú tươi
  • 50gr thịt ức gà
  • 1/2 thanh cua
  • 1 cây cải bó xôi cùng một gia vị cơ bản khác.

Cách làm:

  • Làm sạch tôm bằng cách bóc vỏ, bỏ chỉ lưng và đầu.
  • Thịt gà thái miếng nhỏ vừa ăn, thanh cua thái lát dày khoảng 2mm.
  • Ngâm nấm hương khô trong nước nóng có pha một chút bột năng trước khi đem rửa sạch, bỏ chân và cắt đôi.
  • Cải bó xôi cũng cần được rửa với nước sạch nhiều lần rồi cắt khúc ngắn bằng đốt ngón tay.
  • Đem các nguyên liệu tôm, thịt gà, nấm và cải bó xôi chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra ngâm với nước lạnh và để ráo.
  • Cho 500ml nước lọc vào một bát lớn, nêm thêm 15gr nước tương, 20gr hạt nêm và một nhúm nhỏ muối.
  • Đánh tan trứng gà, dùng rây lọc qua hỗn hợp trước khi cho vào bát nước ở trên.
  • Nhẹ nhàng đổ trứng pha nước khoảng 1/3 bát con, cho vào nồi hấp từ 10 đến 12 phút.
  • Hết thời gian hấp, lấy bát ra rồi xếp các nguyên liệu như tôm, thanh cua, nấm, cải bó xôi và tiếp tiệc đổ thêm phần trứng còn lại sao cho ngập các nguyên liệu.
  • Tiếp tục hấp thêm 20 phút và canh cho đến khi trứng chín vàng rồi rắc lên trên một chút hành lá thái nhỏ.Món trứng hấp kiểu Nhật đúng chuẩn sẽ có màu vàng bắt mắt của trứng, kèm với các màu sắc của nguyên liệu tôm, thanh cua hay cải bó xôi. Món trứng hấp kiểu Nhật cũng cần thưởng thức ngay khi còn nóng mới cảm nhận được hết vị ngọt cũng như hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng của món ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!