Tôm xào cải thìa nấm ngọc châm

Nguyên liệu:

  • Tôm sú 300g
  • Nấm ngọc châm nâu: 200g
  • Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại ½ quả
  • Cải thìa 1 bó
  • Ớt
  • Hành tây ½ củ
  • Gia vị: muối, đường, nước tương, hạt nêm, tiêu.
  • Rau mùi, dần ăn, dầu hào.

Cách làm:

  • Nấm ngọc châm bỏ gốc, ngâm nước muỗi loãng, rửa sạch, để ráo.
  • Tôm sú làm sạch, lột vỏ, chừa lại phần đuôi.
  • Cải thìa chẻ đôi, rửa sạch.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ phần ruột, cắt lát dài vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch, cắt lát nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, sau đó cho một chút dầu hào. Sau đó cho tiếp tôm và hạt nêm vào xào nhanh tay đến khi tôm đổi màu
  • Tiếp tục dùng chảo khác làm tương tự với ớt chuông, ớt, cải thìa, nấm ngọc châm, hành tây, xào với một chút muối, đường, nước tương, hạt nêm. Đảo nhanh tay trên lửa lớn.
  • Bày hỗn hợp ra đĩa, cho phần tôm đã xào lên phía trên. Trang trí bằng rau mùi. Trước khi ăn rắc một chút tiêu nhằm gia tăng hương vị cho món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

#nấm_Lý_tưởng

#Nấm_ngọc_châm