Nguyên liệu:
– 150 gr tôm
– 50 gr bóng
– 60gr nấm đông cô
– 1 cây cải ngọt hoặc bẹ xanh
– 4-5 lá cải thảo
– 2 muỗng tỏi băm nhỏ
– 2 muỗng bột năng
– 2 muỗng dầu hào
Cách làm:
Tôm cắt bớt phần đầu nhọn, rửa sạch để ráo.
Cải cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
Bóng, nấm, ngâm nước ấm cho nở rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
Bột năng hoà tan với 5 muỗng nước.
Phi thơm tỏi cho tôm vào xào, tôm chuyển màu, cho tiếp bóng, nấm, cho vào chảo một chén nước, dầu hào, nêm vừa miệng, tiếp đến cho cải vào đảo nhanh, rồi đổ từ từ phần bột năng vào để làm sệt.
Cho ra đĩa thêm ngò, tiêu và một ít dầu mè nếu thích. Nếu thích có thể xào một ít hủ tiếu cọng lớn để ăn cùng.
Chúc các bạn ngon miệng