Thịt xông khói cuộn nấm kim châm và măng tây

Nguyên liệu:

  • 100g măng tây
  • 100g cà rốt
  • 60g nấm kim châm
  • 100g thịt xông khói
  • 1 thìa cà phê rượu trắng
  • 120g bột ngô
  • 12 cây tăm
  • 1l dầu ăn
  • 100g phô mai bào sợi

Cách làm:

  • Cắt măng tây, cà rốt và nấm kim châm thành các miếng dài khoảng 7cm.
  • Thái thịt các dải thịt xông khói thành 2 nửa
  • Rưới 1 thìa cà phê rượu trắng lên các nguyên liệu vừa thái, cuộn thịt xông khói quanh măng tây, cà rốt và nấm kim châm, sau đó, dùng tăm xiên qua để cố định các cuộn thịt.
  • Lăn các cuộn thịt trong bột bắp, tiếp theo đem đi chiên ở nhiệt độ 150℃ trong 2 – 3 phút, vớt ra và để ráo dầu.
  • Để các cuộn thịt xông khói vừa chiên lên một chiếc khay nướng, rắc phô mai bào sợi lên trên. Sau đó, cho vào lò nướng trong 8 phút đến khi phô mai chảy ra và chuyển sang màu vàng nâu.
  • Cuối cùng, lấy thịt cuộn chay ra khỏi lò nướng và thưởng thức thôi nào!

Chúc các bạn ngon miệng!