Nguyên liệu:
- 260g thịt bò xay
- 260g thịt lợn xay
- 6 tép tỏi (3 tép băm nhuyễn, 3 tép thái lát)
- 1 bó mùi tây băm nhuyễn
- 200g nấm hương thái hạt lựu nhỏ
- 120g pho mát
- 1 quả trứng gà
- 1 hộp cà chua lột vỏ
- 50g lá húng tây thái sợi tròn
- Gia vị: Bột nấm, muối và tiêu vừa đủ, dầu olive
Cách làm:
- Trộn thịt bò, thịt lợn, tỏi băm nhuyễn, 1 nửa bó mùi tây băm nhuyễn, nấm, pho mát, trứng gà, và muối tiêu.
- Nặn viên thịt 90g – 120g.
- Chảo nóng. Cho một ít dầu olive vào và áp chảo cho thịt viên vàng lên và săn lại. Sau đó gắp ra đĩa
- Hạ nhiệt chảo xuống và cho tỏi thái lát vào xào cho thơm lên.
- Cho cà chua lột vỏ vào đảo lên.
- Lấy dĩa hoặc thìa dầm cho cà chua nát, chảy nước ra.
- Cho thêm 350ml nước vào đun cùng cà chua.
- Nêm nếm muối tiêu vừa đủ.
- Cho lại thịt viên vào, đậy vung, và đun nhỏ lửa 15 – 20 phút.
- Chú ý lật thịt và hớt bớt bọt, mỡ trên mặt sốt khi cần thiết.
- Khi gần được thì thả nửa phần mùi tây còn lại và 50g húng tây thái sợi vào đảo cho thơm rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!