Thịt kho nấm Coca

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt ba chỉ hoặc nạc vai
– 200 ml Coca (1/2 chai Coca nhỏ)
– 10 tai nấm hương khô hoặc tươi
– 1 củ hành khô băm nhỏ
– 1 củ tỏi băm nhỏ
– Hành lá thái nhỏ
– Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm:

  • Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi với lượng nước xâm xấp. Đun sôi nồi thịt khoảng 2-3 phút sau đó rửa lại thịt cho sạch.
  • Gắp thịt vào tô, ướp thịt với một ít hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ.
  • Cho 1 thìa đường vào nồi cùng với 1 thìa dầu ăn, đun cho đến khi đường ngả màu vàng cánh gián.
  • Cho thịt đã ướp vào đảo đều, nhanh tay để thịt áo nước màu.
  • Thêm nấm hương rửa sạch vào nồi đảo qua sau đó thêm nước Coca vào.
  • Bạn đun nhỏ lửa liu riu cho đến khi nước thịt cạn bớt và sánh lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Lấy thịt ra đĩa, thêm chút hành lá và ăn với cơm nóng.

Thịt kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình với cách chế biến đơn giản nhưng khi ăn cùng với cơm nóng thì lại không chê vào đâu được. Nếu như bạn thích ăn ngọt thì món thịt kho nấm Coca này là dành cho bạn đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!