Nguyên liệu:
- 180g thịt lợn băm nhỏ
- 50g nấm hương khô
- Hành lá xắt nhỏ
- 15ml nước tương; 15g bột bắp; 5ml dầu; 1.5g tiêu trắng; 1.5g muối; 1.5g đường; 80ml nước
Cách làm:
- Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ. Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt.
- Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.
- Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút.
- Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!