Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm luôn là một sự lựa chọn hàng đầu cho tín đồ ẩm thực, thịt ba chỉ rất béo nhưng khi ăn cùng nấm kim châm thì không hề. Thay vì nướng, chiên như thông thường, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức để chế biến món này, hương vị rất độc đáo, thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 2 túi nấm kim châm Kinoko 150g
- muối, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, rượu nấu
Cách làm:
- Thịt ba chỉ thái mỏng, cho vào tô, thêm dầu ăn, xì dầu nhạt, rượu nấu vào trộn đều ướp trong 10 phút.
- Rửa sạch nấm kim châm, để riêng sử dụng sau.
- Thịt ba chỉ đã ướp được cuộn vào một lượng nấm kim châm thích hợp, dùng tăm cố định lại.
- Đổ một chút dầu vào chảo, cho thịt cuộn nấm kim vào chiên từ từ cả hai mặt trên lửa nhỏ.
- Tiếp theo, đổ thêm một chút nước vào chảo, thêm xì dầu nhạt, muối, hạt nêm đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp này đặc sánh lại, cho ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm thơm ngon đã sẵ sàng, cách làm rất đơn giản nhưng hương vị thật tuyệt vời. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!