Nguyên liệu:
- Nấm rơm: 150g
- Sườn heo: 800g
- Dứa: ½ quả nhỏ; ¼ quả to
- Nấm đông cô khô: 10 tai
- Nước dừa : 2 chén
- Muối, hạt tiêu, nước tương, hạt nêm
- Hành tỏi băm, hành lá, ngò rí, ớt hiểm
Cách làm:
- Dứa gọt cắt rẽ quạt vừa ăn.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
- Sườn heo rửa sạch, chặt thành những miếng cỡ 4 cm. Bạn có thể mang sườn đi luộc sơ rồi rửa lại cho hết chất bẩn. Nếu không bạn có thể ướp sườn luôn với 1 thìa cafe, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa tỏi băm, nửa thì hạt tiêu…ướp chúng trong khoảng 15 – 20 phút để cho sườn ngấm gia vị.
- Nấm rơm khứa chữ thập trên đầu nấm, rửa sạch, để ráo.
- Nấm đông cô, nên chọn nấm đông cô nhỏ, ít nở để dễ chế biến. Bạn ngâm nở chúng và rửa sạch.
- Ớt hiểm rửa sạch, đập dập.
- Cho dầu vào chảo, khi dầu già cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho nấm rơm và nấm đông cô vào xào nhanh khoảng 2 phút rồi trút ra để riêng.
- Tiếp tục phi thơm tỏi và hành rồi cho sườn vào xào săn lại, thêm ớt, nước dùa vào kho khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp dứa và nấm vào xào. Lúc này bạn nên để nhỏ lửa đến khi sườn chín mềm, nước sệt lại là được. Trong lúc kho thỉnh thoảng đảo thịt và nấm để gia vị ngấm đều.
- Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm hành ngò, tiêu để tạo thêm hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn khi ăn.
Chúc các bạn ngon miệng!