Pizza nấm

Nguyên liệu:

  • 200gr bột mì
  • 3gr men nở dầu olive đường
  • 1 ít muối
  • 1 chén nấm rơm
  • 1 muỗng canh húng tây tươi
  • 2 muỗng canh nước sốt bánh pizza hoặc mì Ý
  • 1/2 chén pho mát

Cách làm:

  • Bước 1: Rắc 1 muỗng men bánh mì vào bát nước ấm, để khoảng 5 phút ( men sẽ nở hết và ngấm nước) Cho bột mì vào cái tô sạch, thêm dầu olive, đường, muối, và men đã nở vào trộn đều lên. ( Bạn nhớ làm trũng giữa đống bột và cho từ từ dầu olive và men vào để trộn) Bạn nhồi bột cho tới khi thấy bột mịn, không dính tay là được.
  • Bước 2: Sau khi nhào bột xong, vo tròn thành 1 khối đậy nắp và ủ để khối bột nở ra. Thời gian ủ khoảng 1 tiếng, khi kiểm tra bạn sẽ thấy khối bột nở gấp đôi hoặc 2.5 lần là được.
  • Bước 3: Sau khi bột nở, lấy bột ra nhào lại bột một lần nữa rồi dùng cây cán bột thành hình tròn để làm đế bánh. Cho bột vào chảo rồi cho vào lò ở 350 độ C nướng khoảng 5 phút .Khi bánh se mặt chút thì nhấc chảo ra ngoài.
  • Bước 4: Nấm tươi cắt lát rồi cho vào chảo đảo qua cho chín, có màu nâu.
  • Bước 5: Đầu tiên  lấy đế bánh ra phết 1 lớp nước sốt lên mặt đế bánh rồi xếp rồi rắc thêm pho mát vào.Tiếp đó, các bạn xếp nấm lên trên. Lá húng tây rửa sạch, thái nhỏ, rắc chúng lên trên mặt bánh và cho vào lò nướng ở 350 độ C khoảng 12 phút là được .
  • Pizza nóng lấy ra khỏi lò, nên đặt trên đĩa, thớt bằng gỗ, để tránh hơi nước đọng ở đáy làm bánh mềm.Cắt bánh bằng dao cắt chuyên dụng. Có thể thêm sốt cà và tương ớt khi ăn tùy theo khẩu vị.
  • Mời cả nhà một miếng pizza giòn tan, ngậy béo, thơm mùi phô mai và nấm hương, khi ăn cắn vào miếng nấm rơm sựt sựt, ngọt ngọt rất thích.

                               Chúc các bạn ngon miệng