Nui nấu rấm rau củ

Nguyên liệu:

  • 400gr nui
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr nấm rơm
  • 100gr nấm kim châm
  • 500ml nước vo gạo
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • Xà lách, hành lá, ngò rí
  • Gia vị: hạt nêm chay, dầu hào chay, dầu ăn

Cách làm:

  • Cắt bỏ chân nấm rơm và ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút. Rửa sạch nấm sau đó để ráo.
  • Cắt gốc của hành lá và ngò rí, rửa sạch.
  • Rửa sạch củ cải trắng và cà rốt. Sau đó, cắt chúng thành từng miếng nhỏ.
  • Ngâm xà lách trong nước muối khoảng 10 phút, rửa lại với nước và để ráo.
  • Đổ một muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng. Cho hành tím băm vào phi thơm.
  • Đổ vào nồi khoảng 2 lít nước, cho củ cải trắng và cà rốt vào đun trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Khi rau củ chín, thêm nấm kim châm và nấm rơm vào đun thêm 5 phút, sau đó nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
  • Rửa nui qua với nước và ngâm trong khoảng 10 phút.
  • Đun nước với một ít muối và dầu ăn, sau đó cho nui vào đun khoảng 10 – 15 phút.
  • Khi nui đã nở và chín, tắt bếp, vớt ra và trộn với một muỗng cà phê dầu ăn để tránh các cọng nui bám vào nhau.
  • Cho một ít nui vào bát, thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ, xà lách, nấm, cà rốt, củ cải vào. Đổ nước dùng rau củ, rắc một ít hạt tiêu lên trên mặt bát để thưởng thức cùng gia đình.

Món nui nấu nấm rau củ này rất dễ ăn khi có nước dùng ngọt thanh, kết hợp với các loại rau củ tươi ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!